Máy chủ là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng các website, trang điện tử, đảm bảo vận hành của các máy trong mạng. Với sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu máy chủ trên thị trường, không dễ để tìm kiếm được dòng máy chủ chất lượng. Để tìm được sản phẩm máy chủ phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về chủ đề này.

>>> Xem thêm : server dell r550 - những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của máy chủ dell và máy chủ hpe

Nhiều hệ thống hiện nay yêu cầu phải trả phí để cập nhật hệ thống, làm mới các tính năng. Tuy nhiên, đối với máy chủ dell, khách hàng có thể sử dụng bản cập nhật mới nhất với mức phí bằng 0.
HPE hỗ trợ 24/7 cho khách hàng thông qua hệ thống dịch vụ, triển khai từ trang web của đơn vị. Với một tài khoản riêng theo số đã đăng ký, khách hàng có thể kiểm tra, theo dõi về những dịch vụ, gói hỗ trợ dành riêng cho máy chủ đã được sử dụng.

Để sửa chữa một bộ phận, linh kiện của máy chủ sẽ mất nhiều thời gian. Chưa kể tới các nguy cơ hư hỏng liên đới giữa các chi tiết với nhau. Nhưng nếu có thể thay mới, bảo trì trước khi vấn đề xảy ra sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn và hoạt động. Hiện nay, HPE trang bị tính năng dự báo lỗi cho các sản phẩm máy chủ của mình. Đó là một điểm cộng để bù lại thời gian bị ngừng trong khi hoạt động của chúng.

Nhắc tới máy chủ Dell, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc tới công cụ quản lý iDRAC. Đây là một giúp giám sát, quản lý hệ thống từ xa, có thể nhận biết các vấn đề và đưa ra hướng xử lý kịp thời. Hiện nay, iDRAC được cung cấp cho người dùng thông qua các giấy phép vật lý - key để hoạt động. Người dùng có thể mua công cụ thông qua các kênh phân phối, đại lý chính thức của thương hiệu.

Hiện nay, để sử dụng được nhiều tính năng hơn trên công cụ quản lý iLO cho máy chủ HPE, người dùng cần phải mua thêm giấy phép. Đây cũng là một điểm còn bất tiện và khiến nhiều người từ bỏ dòng máy này.

>>> Xem thêm : máy chủ hp - tìm hiểu ưu điểm của máy chủ Dell và máy chủ HPE